Xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải?

Xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải?

Những quy định của luật về việc cấm xe luôn là điều mà bất kỳ một bác tài nào quan tâm. Để tránh gây ùn tắc giao thông hoặc liên quan đến khối lượng chuyên chở của xe tải nên có những giờ cấm xe được quy định từ trước. Vậy xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải? Hãy cùng thongtinonline.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Vì sao có giờ cấm tải?

Mục đích xuất hiện giờ cấm tải chủ yếu là giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông từ đó đảm bảo được luồng giao thông trong đô thị luôn ở mức ổn định. Khi khu đô thị đang trong thời gian cao điểm, việc xuất hiện quá nhiều lượng xe tải lớn vừa khiến khuất tầm nhìn của người đi đường mà vừa khiến tình trạng tắc đường nặng nề hơn.
Tùy vào mỗi thành phố, mỗi loại đường và mỗi loại xe tải sẽ có những giờ cấm tải nhất định nên các tài xế và công ty vận tải cần liên tục cập nhật thông tin mới nhất để tránh đi vào giờ cấm tải.

Tất cả các loại xe tải đi vào giờ cấm tải sẽ được coi là vi phạm luật giao thông và bị xử phạt với những mức đã được quy định. Mức phạt được quy định là từ 800.000 nghìn đồng đến 1.200.000 nghìn đồng tùy vào mức độ vi phạm của xe.

Những loại xe tải nào được chảy trong giờ cấm tải?

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xe tải chở hàng đều bị cấm trong giờ cấm tải mà vẫn có những loại xe được phép di chuyển. Dưới đây là tất cả các loại xe được phép di chuyển trong nội thành giờ cấm tải: 
1. Xe của ngành quân đội, công an, phòng cháy chữa cháy, thanh tra giao thông, cứu thương. 
Thứ tự ưu tiên của các loại xe này là xe chữa cháy; xe công sự, công an; xe cứu thương; xe đi cứu hộ; đoàn xe tang; xe cận vệ.
2. Xe Van có chỗ ngồi từ 5 chỗ hoặc khối lượng chuyên chở dưới 500kg
Xe van là dòng xe có khoang chuyên chở người hoặc hàng hóa, còn được gọi là một dòng xe tải nhỏ. Những loại xe này thường được đăng ký với biển D riêng biệt.
3. Xe tải thùng cánh dơi 1 cửa hoặc 2 cửa 
Xe tải thùng cánh dơi hay còn gọi là xe chuyên chở bán hàng lưu động. Với những loại xe này có thể bán hàng trực tiếp trên xe bởi chúng có cửa sau có thể nhìn được hết khoang bên trong. Bên cạnh đó, chúng cũng có khối lượng khá nhỏ, tiện lợi trong việc di chuyển mà không khuất tầm nhìn.

Những loại xe tải nào được chạy trong giờ cấm tải?
Ngoài những loại xe đặc biệt kể trên thì cũng có những loại xe tải cỡ nhỏ thông thường được lưu hành như:
Xe tải nhỏ thùng mui bạt
Xe tải nhỏ thùng inox cửa hông
Carry Truck loại thùng lửng nhỏ gọn
Xe tải nhỏ thùng kín inox
Một số dòng xe tải nhỏ khác với điều kiện khối lượng chuyên chở dưới 500kg

Tham khảo thêm: Chuyển nhà tại Hà Nội giá rẻ

Đó là tất cả thông tin về các loại xe tải nào chạy được trong giờ cấm tải mà thongtinonline.net muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng các bác tài liên tục cập nhật tin tức của từng đợt thay đổi để tránh mắc lỗi và luôn thượng lộ bình an.

No Comments

Post a Comment