4 Điều lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

4 Điều lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Răng ố vàng, đen xỉn làm cho nụ cười của chúng ta bị tự ti, không thoải mái khi giao tiếp. Khắc phục tình trạng này bằng thuốc tẩy trắng răng là cách mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho hiệu quả, những đối tượng nào không nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng? Chắc chắn đó là các vấn đề mà không phải ai cũng biết. Bài viết ngay sau đây sẽ là lời giải thích chi tiết nhất của Nha khoa Quốc tế 108 đến bạn đọc. 

Mục lục


Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà thế nào cho hiệu quả 

Khi sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng, bạn cần phải biết rõ những điều sau đây. Bởi vì muốn hàm răng đẹp, nụ cười rạng rỡ thì cũng phải chú ý đến sự an toàn của răng miệng và cơ thể. 

Sử dụng loại thuốc có nồng độ thấp 

Bạn không thể chắc chắn rằng các loại thuốc tẩy trắng răng đó có gây ra sự kích ứng hay phản ứng nào không tốt với cơ thể không? Chính vì vậy, điều bạn cần làm đó là lựa chọn loại thuốc có nồng độ thấp để sử dụng trước. Khi chắc chắn rằng nó an toàn với khoang miệng thì mới bắt đầu nâng lên nồng độ cao hơn. 

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng với nồng độ phù hợp 

Thời gian sử dụng đúng quy định 

Trước khi bắt đầu sử dụng, điều cần thiết bạn phải làm đó là đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng vào thời điểm nào là thích hợp nhất. Nếu sử dụng trong thời gian quá ngắn thì nó có thể sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng với thời gian quá lâu, để lưu lại quá lâu trên răng thì chắc chắn sẽ gây ra những tổn thương cho men răng, ngoài ra còn gây kích ứng cho môi, lợi và phần nướu răng. 

Không sử dụng thức ăn trong quá trình tẩy trắng

Trong quá trình tẩy trắng răng tuyệt đối không được ăn hoặc uống nước. Đặc biệt, sau khi dùng thuốc ít nhất là 3 tiếng thì bạn mới có thể ăn, sử dụng nước và các thực phẩm như bình thường được. Vấn đề này đảm bảo rằng răng của bạn sẽ không bị nhạy cảm. Ngoài ra thì nó còn hạn chế, ngăn ngừa các vết bẩn bám trên răng do các thức ăn nhiều màu hoặc có tính axit gây nên. 

Trong quá trình sử dụng thuốc tẩy trắng răng không được ăn và uống 

Khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà thì hiệu quả làm sáng răng sẽ không được triệt để và mang lại độ trắng răng như mong muốn. Ngoài ra, nếu việc sử dụng của bạn không đúng nồng độ, không đúng thời gian phù hợp thì sẽ gây ra các hệ luỵ về răng miệng mà bạn không lường được trước. 

Đọc thêm:

Những ưu điểm mà thuốc tẩy trắng răng mang lại 

Thuốc tẩy trắng răng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi những đặc điểm vượt trội sau đây: 

  • Nếu sử dụng đúng cách thì sẽ an toàn, không gây ra những nguy hiểm và kích ứng cho khoang miệng 

  • Không gây ra hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng. 

  • Mang lại hiệu quả tức thì, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí của người sử dụng. 

  • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng thuốc và thời gian sử dụng. Thích hợp với những người bận rộn, không có thời gian đến các cơ sở nha khoa. 

Tẩy trắng răng bằng thuốc mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian 

Tẩy trắng răng bằng thuốc mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian 

Những trường hợp không thể áp dụng tẩy trắng

Không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc. Trong những trường hợp dưới đây, bạn không được phép sử dụng thuốc tẩy trắng răng, điều này đảm bảo cho răng miệng chắc khỏe. 

  • Đối tượng trẻ em chưa đủ 16 tuổi không được tiếp xúc và sử dụng.

  • Những người sử dụng răng sứ giả hoặc đang trong giai đoạn niềng răng sứ. 

  • Khi mắc các bệnh lý như sâu răng, nha chu, răng có các biểu hiện lạ như tụt nướu, nướu bị sưng hoặc chân răng bị chảy máu cũng không được phép sử dụng. 

  • Bị mòn cổ chân răng. 

  • Men răng bị yếu, suy giảm và thiếu nghiêm trọng. 

  • Đặc biệt cần phải chú ý để biết mình có dị ứng với các thành phần nào chứa trong thuốc tẩy trắng răng hay không. 

Chúng tôi vừa chia sẻ các thông tin về việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Hy vọng, qua các thông tin đó, bạn đọc đã có thể hiểu rõ được về cách sử dụng sao cho phù hợp và biết được các đối tượng không nên sử dụng.

No Comments

Post a Comment