Cách tập ngực dưới

Cách tập ngực dưới

Hiện nay, hầu hết các bạn con trai đều mong muốn mình có một cơ thể đẹp. Vì vậy, việc đầu tiên bạn phải tập ngực dưới để cải thiện phần thân trên và cũng là nhóm cơ dễ tập nhất. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách tập ngực dưới sao cho đúng cách nhất nên sau đây sẽ là cách tập cơ ngực dưới sao cho hiệu quả nhất.

1.Tập ngực dưới

Khi bắt đầu tập ngực thì nhiều người hay tập trung vào bài đẩy tạ nằm nhưng để cải thiện được nhóm cơ một cách tốt nhất thì bạn hãy tập những bài mà chỉ tác động lên một nhóm cơ đó thôi. Không những thế, khi bắt đầu tập bạn có được năng lượng tốt nhất.

Vì vậy, hãy thử tập cơ ngực bằng ghế nghiêng xuống đẩy tạ. Các bạn hãy để mức tạ nặng hơn bình thường hay đẩy nhưng số lần lặp lại có thể ít đi từ 3 – 4 lần.

Đẩy tạ nằm

2.Tập lại bài ngực dưới vào cuối buổi tập

Đẩy tạ nằm nghiêng

Danh sách những bài tập ngực dưới:

  • Đẩy tạ đơn với ghế nghiêng xuống

  • Cắt ngực với ghế nghiêng xuống đẩy tạ tay, kéo cáp chéo

  • Hít đất, tập xà đơn, xà kép

Tránh tập các bài cơ ngực gần giống nhau liền nhau chẳng hạn bài đẩy tạ đơn ghế nghiêng xuống, nằm ghế nghiêng xuống đẩy tạ với máy.

Ngoài việc bổ sung thêm bài tập thứ hai thì bạn cũng có thể luôn tập lại nhóm cơ này bằng cách lặp lại số lần khác nhau, thay đổi mức tạ ví dụ bạn đang tập mức tạ nặng 6 – 8 lần lặp lại thì đến hiếp tiếp theo bạn sẽ giảm mức tạ nhẹ hơn chút và tập từ 10 – 12 lần lặp lại.

3.Tập ngực dưới bằng bài đơn khớp

Bài kéo cáp cao, cáp bay sẽ tập trung giúp cơ ngực của bạn phát triển cực hiệu quả và nó loạt bỏ hỗ trợ của cơ tay sau. Với các bài đơn khớp này, bạn nên tập nhiều lần lặp hơn so với các bài đẩy tạ.

4.Tập ngực sau 1 ngày nghỉ cơ

Đây là chiến thuật mà những người chuyên đi tập thể hình, các vận đọng viên chuyên nghiệp hay sử dụng khi tập luyện. Cách tập này sẽ giúp bạn hồi phục cơ sau lần tập trước và có đủ khả năng để tập tiếp nhóm cơ đấy.

Nếu bạn muốn tập cơ ngực dưới vào buổi hôm sau thì buổi hiện tại ban không nên tập cơ vai với tay sau vì các bó cơ này cần nghỉ ngơi để có thể hoạt động hết năng suất vào ngày hôm sau.

5.Tăng cường độ tập

Tập chung sẽ giúp bạn nâng tạ được nhiều hơn so với lần trước. Khi mà bạn đẩy tạ đạt đến ngưỡng không đẩy được nữa thì hãy giảm mức tạ đi 25% và tiếp tục lặp lại cho đen khi không đẩy được.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn mức tả mà bạn chỉ có thể đẩy được 6 lần lặp lại thì bạn chỉ đẩy 3 lần lặp lại và nghỉ không quá 20 giây rồi lại đẩy tiếp 3 lần nữa.

Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc tập cơ ngực dưới của mình. Chúc bạn sẽ tập được cơ ngực dưới theo đúng ý mình và một body sáu múi.

No Comments

Post a Comment