Những điều cần nhớ khi lao động xuất khẩu Nhật Bản

Những điều cần nhớ khi lao động xuất khẩu Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay đang là một trong những điểm đến đầy thu hút với những người lao động Việt Nam. Ở đây người lao động có thể tiếp xúc với một nền văn hóa, kinh tế vô cùng phát triển và hiện đại, một tác phong làm việc kỷ luật và những mức thu nhập vô cùng ổn định. Nhưng đồng thời nhũng điều bắt buộc nhớ khi lao động xuất khẩu Nhật Bản cũng cần hết sức chú ý.

Có thể bạn quan tâm:

Đầu tiên là điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vẫn biết Nhật Bản là một đất nước khắt khe đối với người nước ngoài tới nhập cảnh. Vậy nên cần hiểu hết về các điều kiện  lao động xuất khẩu Nhật Bản

  • Điều kiện về độ tuổi: Tùy theo những đơn hàng đi xkld Nhật Bản mà có những quy định riêng về độ tuổi lao động. Tuy nhiên độ tuổi trung bình của người lao động dao động từ 18 tuổi tới 35 tuổi, và có những đơn hàng gấp hơn với độ tuổi lên tới 35-40 tuổi.
  • Điều kiện về sức khỏe: Người lao động phải đảm bảo đầy đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định của luật lao động Việt Nam và Nhật Bản. Chẳng hạn như nam cao trên 1m60, nặng trên 50kg; nữ cao trên 1m50 nặng trên 40kg. Người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh trong nhóm 13 bệnh về tim, hô hấp, mắt, tai mũi họng, cơ xương khớp, da liễu, viêm tiết niệu, thần kinh, răng hàm mặt.

Người lao động phải đảm bảo hoàn thiện đầy đủ thủ tục lao động xuất khẩu nhật bản cũng như được cơ quan Việt nam và đại sứ quán Nhật tại Việt Nam chấp thuận.

Bước 1: Khám sức khỏe. Người lao động cần khám 02 lần, một lần trước khi nhập cảnh 10-15 lần và trước khi nhập học tại các chính phủ đã quy định.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục

Hồ sơ thủ tục ở đây bao gồm: lý lịch trích ngang, hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp các cấp, xác nhận dân sự và xác nhận tình trạng hôn nhân, hộ chiếu đơn tự nguyện, ảnh thẻ.

Các chi phí khi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm: phí khám sức khỏe tổng quát, phí đơn hàng, phí xuất cảnh, phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục; phí ăn ở, tiền quỹ xuất khẩu lao động đảm bảo người lao động không phá vỡ hợp đồng, phí hoàn thiện giấy tờ, vé máy bay.

Mức lương người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương trung bình của người lao động phổ thông tại Nhật dao động từ 25 tới 35 triệu, với những đơn hàng kỹ sư có yêu cầu cao hơn thì mức lương dao động lên tới 40-50 triệu một tháng.

Tuy nhiên con số cụ thể còn phụ thuộc vào việc bạn cố gắng và hiệu suất công việc như thế nào.

Bài viết có sử dụng tư liệu từ nhanlucnhatban.com

No Comments

Post a Comment