DU HỌC NHẬT BẢN CẦN NHỮNG HÀNH TRANG GÌ?

DU HỌC NHẬT BẢN CẦN NHỮNG HÀNH TRANG GÌ?

Du học không còn là cụm từ xa xôi đối với thế hệ học sinh, sinh viên hiện nay. Rất nhiều sinh viên nuôi ước mơ được đến Nhật Bản- vùng đất văn minh để học họi và trau dồi kiến thức.

Đặt chân đến một vùng đất xa lạ và mới mẻ chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, vì vậy bạn cần chuẩn bị hành trang cho việc đi du học thật cẩn thận. Dưới đây là một số những gợi ý cần thiết mà bạn phải có.

➡️Tham khảo : Du học Nhật Bản Hải Phòng 

Tiền

Tiền là thứ vô cùng cần thiết ở một đất nước xa lạ. Bạn nên đổi trước tiền yên Nhật trước khi sang Nhật vì khi xuống xe bạn cần mua đồ hay thanh toán tiền xe buýt cũng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Giấy tờ tùy thân cần thiết

Hộ chiếu và vé máy bay là 2 giấy tờ cần thiết nhất mà bạn cần mang theo người khi sang Nhật Bản vì Nhật Bản là đất nước rất nghiêm ngặt trong vấn đề lưu trú vì vậy mà bạn cần lưu ý vấn đề này.

Ngoài ra các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh , bạn cần đem theo bản sao có công chứng và không cần mang bản gốc tránh thất lạc.

Bạn nên lưu ảnh thẻ của mình vào USB để khi cần đến cho việc làm hồ sơ tại Nhật thì bạn có thể in ra.

Trang phục

Bạn cần chuẩn bị quần áo theo mùa. Do ở Nhật Bản, việc mua sắm quần áo khá đắt đỏ vì vậy mà việc chuẩn bị quần áo ở nhà là cần thiết.

Nhật Bản cũng có 4 mùa như Việt Nam: Xuân, Hạ, Thu, Đông

Mùa Xuân bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, Mùa Hạ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, Mùa thu bắt đầu  tháng 9 đến tháng 11 và mùa Đông bắt đầu từ tháng 12 đên tháng 2.

Nhiệt độ thay đổi theo mùa vì vậy mà bạn cần chuẩn bị quần áo theo thời gian mà bạn đi.

Thuốc và những vật dụng cần thiết liên quan đến sức khỏe

Bạn cần chuẩn bị một số loại thuốc như thuốc cảm cúm, sốt, ho, thuốc về đường ruột , thuốc về bệnh ngoài da để sử dụng trong thời gian đầu khi mới sang vì bạn chưa quen thời tiết, môi trường sống, đồ ăn uống…

Thực phẩm

Một số thực phẩm bạn cần chuẩn bị khi đi du học tại Nhật Bản  như mì gói, một số đồ khô, nước mắm,… Bạn cũng cần mua một số đặc sản của Việt Nam để tặng thầy cô bạn bè nước ngoài làm quà.

Máy tính và đồ dung học tập

Máy tính là đồ dùng cần thiết khi đi du học nước bạn, bạn cần chuẩn bị vào hành lý của mình để tìm

kiếm thông tin cũng như liên lạc với gia đình.

Sách, vở và dụng cụ học tập bạn cũng k cần thiết phải chuẩn bị nhiều, bạn có thể mua tại các cửa hàng Nhật Bản

Kết: Trên đây là một số vật dụng cần thiết khi bạn chuẩn bị đi du học, hãy chuẩn bị thật đầy đủ và cẩn thận nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :

No Comments

Post a Comment