Cuộc Chiến Giữa Đồng Hồ Thông Minh Và Đồng Hồ Truyền Thống

Cuộc Chiến Giữa Đồng Hồ Thông Minh Và Đồng Hồ Truyền Thống

Công nghệ phát triển cao đã giúp những dòng đồng hồ thông minh liên tục ra đời. Khi những chiếc đồng hồ thông minh lần đầu tiên ra mắt, đã có nhiều quan ngại dòng đồng hồ này sẽ thế chân đồng hồ truyền thống. Thế nhưng sự thật có phải như thế không? Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết Cuộc chiến giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống dưới đây nhé!

Cuộc “cách mạng” những chiếc đồng hồ lần thứ nhất

đồng hồ truyền thống
Đồng hồ cơ truyền thống

Cuộc “cách mạng” này nổ ra vào khoảng những năm 70 của thế kỷ trước. Sở dĩ gọi đây là một cuộc cách mạng là bởi nó đã làm thị trường đồng hồ thế giới một phen chao đảo.

Đó là khi hãng đồng hồ Seiko của Nhật bản đã nghiên cứu và sáng chế ra đồng hồ thạch anh. Sáng chế này đã giáng một đòn mạnh mẽ vào nền công nghiệp chế tác đồng hồ của Thụy Sĩ.

Nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng lúc đó phải chịu ảnh hưởng vô cùng lớn. Doanh thu giảm dần, những chiếc đồng hồ pin đang chiếm ưu thế.

Vào thời kỳ đó, nhiều người cũng đã dự đoán rằng, đồng hồ pin không sớm thì muộn, cũng sẽ thay thế đồng hồ cơ. Nhưng câu chuyện không hề đơn giản như vậy.

Các thương hiệu đồng hồ cơ Thụy Sĩ đã hợp tác và nhanh chóng giành lại thị phần, Hiện nay, tuy đồng hồ pin khá phổ biến, nhưng đồng hồ cơ vẫn có chỗ đứng nhất định. Liệu Cuộc chiến giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống có chung cái kết như vậy?

đồng hồ quartz
Đồng hồ máy quartz (pin) có thị phần không hề nhỏ

Sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh mới xuất hiện chỉ khoảng vài năm trở lại đây. Lại một lần nữa, những đồn đoán về khả năng thế chân đồng hồ Thụy Sĩ lại dấy lên. Những con số doanh thu đồng hồ thông minh lại càng khiến giả thiết này được nhiều người chấp nhận.

Đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa đến người dùng. Chúng có thể đo nhịp tim, đo huyết áp đo bước chân, kiểm tra giấc ngủ, lướt web bằng màn hình cảm ứng,…

Tất cả chỉ được gói gọn trong một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé. Chính vì thế mà chúng càng trở nên phổ biến hơn.

Và nhiều hãng công nghệ như Apple, Samsung, … đang không ngừng cho ra các dòng đồng hồ thông minh tích hợp các tính năng mới trên thị trường. Điều này càng tạo nên sức ép cạnh tranh không hề nhỏ với đồng hồ truyền thống.

Và một điều mà những chiếc đồng hồ thông minh đang là rất tốt là hướng đến phân khúc giới trẻ – những con người yêu thích công nghệ.

Ai là kẻ thắng cuộc?

Thế nhưng, đồng hồ truyền thống, một lần nữa, không hề dễ dàng đánh bại như vậy. Đồng hồ thông minh tuy vẫn có sự tăng trưởng, nhưng nhìn chung vẫn duy trì tình trạng giậm chân tại chỗ.

Ngay cả hãng đồng hồ thông minh nổi tiếng nhất Apple Watch cũng phải chấp nhận chịu thua trong cuộc cạnh tranh này. 

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng mức giá là một yếu tố quan trọng. Đồng hồ thông minh hẳn sẽ có mức giá cao hơn đồng hồ thường.

Nhưng cũng mức giá cao cấp đó, chúng ta có thể có nhiều lựa chọn hơn trong các dòng đồng hồ cơ truyền thống. Mặt khác, đồng hồ truyền thống cũng đem đến nhiều cảm xúc hơn cho người dùng.

Vậy là Cuộc chiến giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống cũng đến hồi kết thúc. Có thể thấy, tinh thần của những chiếc đồng hồ truyền thống thật khó có thể lay chuyển. Có lẽ, dù xã hội có phát triển đến thế nào, đồng hồ truyền thống vẫn mãi giữ được sự yêu mến của nó trong trái tim người tiêu dùng.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay tại đây:

No Comments

Post a Comment