Chọn loại thảo dược để xua ruồi hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Chọn loại thảo dược để xua ruồi hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Ruồi cắn là một vấn đề đối với người và thú. Thật không may, thời tiết nóng và oi bức mời chúng ta ra ngoài và vào vườn cũng là nơi hoàn hảo cho ruồi. Tin tốt là thảo dược để xua ruồi có thể khá hiệu quả trong việc đẩy lùi những con ruồi cắn, làm giảm nhu cầu phun thuốc vào sân của bạn hoặc chính bạn bằng thuốc xịt côn trùng. Bản thân các loại cây có thể giúp xua đuổi ruồi và côn trùng khác trong khu vườn của bạn, và bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc để tạo ra một loại thuốc xịt côn trùng hoàn toàn tự nhiên và cứu cánh để bảo vệ chính mình.

Thảo dược tự nhiên đẩy lùi ruồi
Trồng các loại thảo mộc chống ruồi trong vườn của bạn hoặc trong chậu di động, cho phép bạn giữ chúng gần cửa ra vào, trên sân, bên cạnh băng ghế của bạn, hoặc bất cứ nơi nào bạn dành nhiều thời gian:

Húng quế: Bất kỳ loại húng quế nào cũng tuyệt vời vì nó phát triển cực nhanh và phát triển tốt trong các thùng chứa. Lấy một chiếc lá và chà lên da để bảo vệ ngay lập tức khỏi ruồi và côn trùng cắn khác.

Tía tô đất: Thực sự dễ trồng và làm cho một cây bạn đồng hành tốt đẹp trong một chậu hỗn hợp. Trồng nó trong một biên giới xung quanh hiên nhà của bạn, để đẩy lùi ruồi cắn.

Bạc hà mèo: Một loại thảo mộc chống côn trùng tuyệt vời khác cũng là một yêu thích của con mèo của bạn. Nó phát triển rất tốt trong chậu và khi cắt, nó mọc lại dày.

Hoa oải hương: Để trồng biên giới tuyệt đẹp với lợi ích, hãy trồng hoa oải hương. Nó là một chất đuổi tuyệt vời cho ruồi.
Các loại thảo mộc khác có tác dụng xua đuổi ruồi là tansy, bạc hà và vịnh.

Tự làm thuốc diệt côn trùng
Một cách dễ dàng để tránh ruồi là chà xát bất kỳ loại thảo mộc tươi không có ruồi trên da tiếp xúc của bạn. Chỉ cần chọn một vài lá và chà xát nó. Bạn cũng có thể đá các loại hương liệu chống côn trùng (thuốc đuổi ruồi nhưng không cho chúng ta) vào không khí bằng cách đơn giản là chải cây mỗi khi bạn đi bộ. Bạn và khu vườn của bạn sẽ có mùi tuyệt vời, và nó nói với những loài gây hại nhỏ đó lùi lại.

Để tạo ra một loại thuốc thảo dược chống côn trùng đơn giản, hãy kết hợp lựa chọn lá thảo mộc tươi với rượu vodka trong máy xay và trộn cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc để chiết chất lỏng và chuyển vào chai xịt. Phun các khu vực mà bạn muốn ruồi tránh xa. Thủ thuật này đã được sử dụng thành công trên vật nuôi và động vật trang trại nhỏ.

Thảo dược Bug-Repellant Salve
Một loại sáp giống như một loại kem dưỡng da dày được cọ xát vào da của bạn. Chúng đã được sử dụng bởi các nhà thảo dược trong nhiều thế kỷ. Sáp tự làm rất dễ làm và tồn tại trong một thời gian rất dài, vì vậy chúng chắc chắn có giá trị một chút công việc. Để làm một cứu cánh, bạn sẽ cần:

  • 10 đến 12 giọt tinh dầu bạn chọn
  • Sáp ong 3 miếng tự nhiên
  • 4 thìa dầu thảo dược (dầu ô liu, dầu hạt nho là những lựa chọn phổ biến)
  • Nồi hơi đôi
  • Lọ hoặc hộp lưu trữ (được làm sạch tốt và tốt nhất là tiệt trùng)

Làm ấm dầu trong nồi hơi đôi và từ từ thêm sáp ong nghiền. Khuấy cho đến khi sáp ong tan chảy, sau đó thêm các loại tinh dầu. Đổ hỗn hợp vào lọ hoặc hộp thiếc trong khi nó đủ ấm để đổ dễ dàng. Để sáp nguội trước khi sử dụng.

Thuốc xịt thảo dược
Một bình xịt côn trùng tự chế nên có trong bộ công cụ của mỗi người làm vườn. Nó rất dễ làm và có thể được đặt trong một chai thủy tinh nhỏ đặt ở cửa trước hoặc trên ghế bầu của bạn. Xịt một chút lên da mỗi khi bạn ra ngoài vườn.

Một hỗn hợp đa năng có mùi thơm và tránh được tất cả các loại côn trùng gây phiền toái:

  • 2 phần nước cất
  • 1 phần phù thủy hazel
  • 10 giọt mỗi loại tinh dầu hoa oải hương, khuynh diệp và chanh
  • 5 giọt tinh dầu cam bergamot

Thêm các thành phần vào một chai xịt sạch, và lắc đều. Hãy thoải mái thay thế bất kỳ loại tinh dầu nào bằng các mùi hương khác.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

 

 

No Comments

Post a Comment