Cần những điều kiện gì để DN kê khai thuế qua mạng?

Việc kê khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đã tiến hành sử dụng dịch vụ này. Vậy, cần những điều kiện gì để doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng?

Điều kiện để DN kê khai thuế qua mạng

Để có thể kê khai thuế qua mạng, người nộp thuế cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

-Những cá nhân, tổ chức đã được cấp mã số thuế
– Những cá nhân, tổ chức đã đăng ký dịch vụ chữ ký số do nhà mạng cung cấp và đã đăng ký tài khoản nộp thuế
– Thực hiện lập hồ sơ khai thuế bằng phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai iHTKK của Tổng cục thuế (đây là phần mềm miễn phí)
– Có mạng internet và có địa chỉ thư điện tử để liên lạc với cơ quan thuế.

kê khai thuế qua mạng

Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiến hành kê khai thuế qua mạng. Đây là một ứng dụng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cùng tìm hiểu thêm những lợi ích mà kê khai thuế qua mạng mang lại cho các doanh nghiệp.

Những lợi ích kê khai thuế qua mạng mang lại cho DN

Một trong những lợi ích thiết thực đầu tiên mà doanh nghiệp có thể nhìn thấy giữa kê khai thuế qua mạnh và kê khai thuế theo cách truyền thống, đó chính là việc tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Đối với việc kê khai thuế theo cách truyền thống buộc doanh nghiệp phải cử nhân sự đến tận cơ quan thuế để có thể thực hiện việc kê khai, tốn rất nhiều thời gian, công sức; nhưng với việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại doanh nghiệp mình có thể thực hiện dễ dàng việc này một cách nhanh chóng, chính xác.

Thêm vào đó, việc kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp có thể tránh được nhiều sai sót, khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài, thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Việc kê khai thuế qua mạng còn giúp doanh nghiệp có thể tích hợp thêm nhiều tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế. Trong trường hợp doanh nghiệp bị mất hồ sơ thuế, người nộp thuế có thể đề nghị với cơ quan thuế để cấp lại hồ sơ đã gửi trước đây. Bên cạnh đó, việc kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp dễ dàng cập nhật luật thuế một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Với những lợi ích to lớn mà kê khai thuế qua mạng mang lại, hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiến hành sử dụng dịch vụ này.

Hi vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp có thể nắm bắt được những điều kiện để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng.

https://dulichcungban.net/category/tin-tuc/

https://dulichcungban.net/

No Comments

Post a Comment