Cách phân biệt cáp Anker thật và giả trên thị trường

Cách phân biệt cáp Anker thật và giả trên thị trường

Cách phân biệt cáp Anker thật và giả trên thị trường

Cáp Anker là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay, vì thế có rất nhiều cơ sở kinh doanh làm giả, nhái để kiếm tiền bất chính. Để tránh mua phải cáp Anker kém chất lượng, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức về cách phân biệt cáp sạc Anker thật và giả đơn giản và ứng dụng khi mua hàng. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nguồn gốc, xuất xứ của cáp Anker

Anker là thương hiệu cáp sạc và phụ kiện di động nổi tiếng của Trung Quốc và được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ. Chính vì thế, các sản phẩm cáp Anker sẽ có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhiều người lầm tưởng thương hiệu Anker là của Mỹ dẫn đến việc không phân biệt rõ nguồn gốc của các sản phẩm, dễ bị đánh lừa bởi những sản phẩm giả, nhái.

Cận cảnh cáp Anker chính hãng.

Tuy là thương hiệu Trung Quốc song cáp Anker đạt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn nghiêm ngặt. Chúng phải trải qua các thử nghiệm trước khi tung ra thị trường và được chứng minh có độ bền vượt trội, hơn hẳn so với các loại cáp sạc gốc. Đó cũng chính là lý do cáp sạc Anker được đánh giá cao và ưa chuộng không chỉ tại Mỹ mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những đặc trưng của cáp Anker GIẢ

Cáp Anker giả là loại cáp bắt chước thiết kế của Anker, từ dây cáp, đầu cáp đến hộp đựng… nên nhìn qua nó trông giống cáp Anker thật, nhưng để ý kỹ thì bạn sẽ thấy khác biệt. Nếu sản phẩm có những điểm sau thì nhiều khả năng là bạn gặp phải cáp Anker giả:

– Hộp đựng: Màu hộp cáp sạc Anker giả trông khá đậm, font chữ cũng đậm hơn bình thường. Khi so sánh với dòng cáp thật thì bạn sẽ càng thấy rõ được điều này. Bên cạnh đó, trên hộp cáp Anker giả thường có barcode nhưng không có mã kèm theo mà dưới barcode lại để màu. Chất liệu giấy in kém, mực in có thể bị nhòe và thiếu sự cân đối giữa các chi tiết trên hộp đựng.

Sự khác biệt giữa hộp cáp Anker thật và giả.

– Dây cáp: Bạn sẽ thấy những mẫu cáp sạc Anker giả khá thô, nhất là những đoạn tiếp nối giữa thân và đầu cáp, những góc bo. Cáp Anker giả được gia công sơ sài nên tỉ lệ giữa đầu cáp và thân không cân đối, phần tiếp giáp bị hở và sờ lên thân cáp có cảm giác cấn, nhìn bằng mắt thường có thể nhận ra được. Trên thân cáp không có số S/N.

– Đầu cáp: Đây là bộ phận quan trọng song cũng rất dễ nhận biết vì đầu cáp Anker giả nhìn không đều, chân cắm bị lệch, tỉ lệ giữa các chấu sạc không cân đối, đầu cáp thô.

Làm sao để mua được cáp Anker chính hãng?

Bên cạnh kiểm tra kỹ sản phẩm từ bao bì đến các chi tiết trên dây cáp Anker, người dùng cũng nên xem xét các chi tiết sau để đảm bảo mua đúng cáp sạc Anker chính hãng nhé!

– Thời gian bảo hành: Thương hiệu cáp Anker bảo hành đến 24 tháng cho sản phẩm của mình tại các trung tâm bảo hành Anker chính hãng trên toàn quốc. Nếu sản phẩm của bạn không nhận được chế độ bảo hành, đổi trả rõ ràng thì cần phải xem lại.

Một sản phẩm cáp Anker Lightning giả trên thị trường.

– Tem phân phối và tem bảo hành: Tem phân phối được dán trên hộp cáp Anker, có tên của nhà phân phối phụ kiện Anker tại Việt Nam. Tem bảo hành được dán trực tiếp trên sản phẩm. Có 2 loại tem này chứng tỏ sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và bảo hành chính hãng.

Theo khảo sát, dòng cáp Anker có tỉ lệ bị làm giả, nhái nhiều nhất hiện nay là cáp lightning cho iPhone. Người dùng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua để đảm bảo mua đúng giá, đúng chất lượng. Tốt hơn hết là chỉ nên mua hàng tại những điểm bán phụ kiện Anker chính hãng trên toàn quốc.

https://thongtinonline.net/chon-dong-ho-nam-casio-theo-12-con-giap-phan-2/

https://thongtinonline.net/dong-ho-casio-g-shock-wr20bar-co-nghia-la-gi/

No Comments

Post a Comment