Những cách học giỏi đều các môn

Những cách học giỏi đều các môn

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư để giúp học sinh nắm vững kiến thức và nâng cao kỹ năng. Nhưng nếu thiếu sự tự giác, chăm chỉ thì dù có học trên lớp với gia sư thì bạn cũng không thể giỏi được. Dưới đây là cách học giỏi đều các môn bạn nên áp dụng.

1. Cách học giỏi 1: Học trước chơi sau

Trước khi muốn chơi thì bạn hãy nhớ rằng còn rất nhiều bài tập đang chờ bạn giải quyết. Sau khi đã hoàn thành các bài tập về nhà thì bạn hãy tự giác làm thêm các dạng bài khác để nắm chắc kiến thức.

Vui chơi sau khi học tập sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và nhớ kiến thức hơn

Nếu bạn quá ham chơi thì sẽ xao nhãng trong việc học tập và dần quên mất bản thân còn rất nhiều  “lỗ hổng kiến thức”. Ngày qua ngày nếu cứ bỏ qua như vây, kiến thức sẽ bị lu mờ và kết quả học tập sẽ giảm sút.

Sau khi đã hoàn thành xong bài tập thì bạn có thể tự thưởng cho mình những trò chơi giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và nhớ lâu hơn. Bạn có thể tham gia các trò chơi lành mạnh cùng bạn bè như đá cầu, bắn bi, trốn tìm…

Khi tâm trạng thoải mái thì bạn có thể tiếp tục học hoặc phụ giúp công việc cho gia đình. Ở các trường hợp, sau khi kết thúc 1 tiết học đều sẽ có thời gian giải lao. Điều này sẽ giúp các em thư giãn đầu óc và tiếp thu kiến thức môn tiếp theo tốt hơn và đây cũng là cách học giỏi được nhiều bạn áp dụng.

2. Cách học giỏi 2: Học trước khi quên

Kiến thức sau một thời gian không “xào nấu” thì sẽ trở nên “nguội lạnh” và bị lãng quên. Do đó, bạn phải thường xuyên ôn lại kiến thức trước khi quên. Để lưu lại trí nhớ tốt nhất, thì sau giờ tan học bạn hãy ôn lại kiến thức của ngày hôm đó luôn.

Hãy làm bài ngay sau khi về là cách ghi nhớ kiến thức hiệu quả

Khi các bài giảng trên lớp vẫn còn “nóng hổi” thì việc bạn ôn lại sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Có thể môn hôm nay học đến 2-3 ngày sau, thậm chí tuần sau mới có tiết, thời gian như vậy có thể bạn sẽ quên kiến thức đã được giảng dạy trên lớp nếu không làm bài tập và ôn lại kiến thức ngay sau khi về.

Trí nhớ của chúng ta cũng giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin. Ngày hôm nay, bạn vẽ lên mặt cát hình chú chó nhưng tới tuần sau, có thể chú chó đó đã biến mất, hoặc bị biến dạng. Và kiến thức cũng như vậy, sẽ rất mau chóng phai mờ theo thời gian.

Vì vậy, cách học giỏi hiệu quả nhất chính là ngay khi về nhà, hãy thuộc lòng và làm bài của ngày hôm đó luôn.

3. Cách học giỏi 3: Điểm thấp đừng giấu, hãy phấn đấu

Với tâm lý học sinh, thì số điểm kiểm tra thấp sẽ cmar thấy xấu hổ và muốn giấu nhẹm chúng đi. Nhưng “thất bại là mẹ thành công” nếu chúng ta biêt sruts kinh nghiệm và nhìn vào đó để có thêm động lực phấn đấu và không mắc phải.

Hãy biết phấn đấu khi bị điểm thấp

Chúng ta không có ai hoàn hảo, kể cả người học giỏi cũng sẽ có lúc mắc sai lầm.   Nếu coi mỗi thất bại là một điểm xấu thì bạn phải biết cố gắng để điều đó không lặp lại nữa.

Nhìn vào điểm số thấp và xem lại bài kiểm tra đó của mình, bạn hãy tự nghiên cứu và ngẫm xem sai ở đâu, sửa thế nào và nhớ cách làm bài đúng. Đây chính là cách học giỏi bạn nên áp dụng. Đừng lẩn tránh con số thấp của bài kiểm tra vừa rồi, điều này là suy nghĩ thiển cận sẽ khiến bạn thụt lùi lại phía sau.

Với ba cách học giỏi đơn giản như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để phấn đấu và chăm chỉ học để đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Chúc bạn thành công!

No Comments

Post a Comment