Hướng dẫn cách chép nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính ?

Hướng dẫn cách chép nhạc vào iPhone, iPad từ máy tính ?

Đối với những người mới sử dụng các thiết bị máy móc iOS như iPhone, iPad… Thì việc copy nhạc, phim, ảnh… Vào điện thoại từ máy tính sẽ là một bước trở ngại không nhỏ. Vì việc tương tác giữa PC và điện thoại chạy hệ điều hành iOS không đơn thuần giống như điện thoại Android hoặc Windows Phone. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cách chép nhạc vào iPhone từ máy tính thông qua phần mềm hỗ trợ cực đơn giản.

Cách chép nhạc vào iphone từ máy tính xách tay cực đơn giản

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cách chép nhạc vào iPhone nhưng phần mềm iTunes vẫn được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí mà không mất một đồng phí nào và chạy tốt trên Windows, Mac. Đây cũng là phần mềm “chính chủ” của Apple.

Tuy nhiên, với những người mới hoặc ít sử dụng thì các bước thao tác sử dụng phần mềm còn hơi khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải thế hệ iTunes tương xứng với máy tính, cài đặt vào PC, đừng quên dây cable nối iPhone, máy tính bảng iPad với máy tính nhé (đi kèm với máy móc thiết bị khi bạn mua iPhone, iPad):

1. Cách chép nhạc vào iPhone chúng ta cần chuẩn bị những gì ?

  • Máy tính xách tay, cáp kết nối.
  • Phần mềm iTunes. Chúng ta tải về và cài đặt trên máy tính. Lưu ý chúng ta nhớ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thao tác.
  • Các bài hát yêu thích để sao chép vào iPhone.

Để chép nhạc từ máy tính vào iphone chúng ta nên sử dụng phần mềm iTunes

>> Tham khảo: phần mềm tách beat

2. cách chép nhạc vào iPhone

Đầu tiên chúng ta cài đặt phần mềm itunes về máy. Tiếp theo chúng ta tiến hành cắm cable nối iPhone với máy tính. iTunes sẽ nhận diện thiết bị và hiển thị tên của iPhone cần tải nhạc.

Cách chép nhạc vào iPhone từ máy tính sẽ bao gồm 2 bước chính như sau:

  • Hệ thống sẽ tự động copy nhạc từ máy tính vào iTunes.
  • Sau đó thì phần mềm iTunes mới tiến hành đồng bộ danh sách nhạc vào iPhone (iTunes đóng vai trò trung gian).

Trong danh mục Music của iTunes, bạn sẽ thấy các file nhạc được lần lượt đồng bộ từ máy tính vào Library. Cách chép nhạc vào iPhone từ máy tính chúng ta lựa chọn icon dế yêu > chọn phần Music > đánh dấu vào ô Sync Music:

Tại đây có một số tùy chọn cơ bản như sau:

  • Entire music library: Có nghĩa là đồng bộ tất cả những file nhạc ở trong phần Library.
  • Selected playlists…: Là chúng ta chỉ đồng bộ những file được chọn ở dưới phần Playlists hoặc Artists.

Chúng ta có thể lựa chọn đồng bộ toàn thư viện nhạc hoặc các thư mục yêu thích

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong việc copy nhạc từ máy tính vào iPhone, máy tính bảng ipad rồi đó. Còn nếu muốn copy video clip, ảnh… Thì làm tương tự, chỉ việc chọn phần Movies hoặc Photos tương ứng. Cuối cùng chúng ta nhấn nút Sync, hệ thống sẽ tiến hành tự động đồng bộ file bạn chọn vào iPhone, iPad.

Trên đây là cách chép nhạc vào iPhone rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Bạn cũng nên lưu ý khi chép nhạc từ máy tính sang iphone chúng ta nên chờ quá trình đồng bộ hoàn tất. Sau đó tiến hành tháo cáp nối trên iphone ra mở ứng dụng nhạc lên là chúng ta có danh sách những bài hát yêu thích rồi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Cách cài win 10 cho máy tính

Những game cày cuốc khiến người chơi điên đảo

No Comments

Post a Comment