Cách cài win 10 cho máy tính

Cách cài win 10 cho máy tính

Bạn đã biết cách cài win 10 cho máy tính của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo cách cài win 10 qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cần chuẩn bị gói ISO của Windows 10

Trước tiên để có thể cài đặt cũng như sử dụng win 10 trên máy tính bạn cần chuẩn bị gói ISO của Windows 10.

Bạn hãy tả về gói ISO của Windows 10 và cài đặt công cụ  Windows USB/DVD.

Công cụ này sẽ giúp bạn tạo thành công một USB/DVD cài đặt Windows từ gói tin ISO.

>> Xem thêm:

2. Cách cài win 10 cho máy tính

Khi đã có USB/DVD cài đặt Windows từ gói tin ISO.. Lúc này bạn cần kết nối USB/DVD với máy tính. Sau đó bạn khởi động lại máy tính của mình.

Trong quá trình đợi máy tính khởi động bạn cần tiến hành thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ đĩa DVD hoặc USB

Bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo  Press any key to boot from DVD or USB. Lúc này bạn hãy nhấn vào phím ENTER để đồng ý tiến hành boot vào USB/DVD cài đặt Windows 10

Tùy chọn thiết lập ngôn ngữ

Sau vài giây USB/DVD cài đặt và tải dữ liệu. Khi mà nó đã sẵn sàng thì màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên ô thiết lập vùng và ngôn ngữ. Chọn ngôn ngữ cần thiết sau đó bạn nhấp Next > Install

Tiếp theo bạn sẽ thấy màn hình nhập khóa kích hoạt xuất hiện. Nếu bạn cài là bản win đã có sẵn khóa bản quyền thì chỉ cần nhập vào và nhấn Next.

Nếu bản cài win của bạn chưa có sẵn khóa bản quyền thì bạn chọn Skip để kích hoạt sau khi cài đặt xong.

Nhập mã khóa bản quyền cài đặt win 10

Đối với việc bạn lựa chọn nhập mã khóa bản quyền có sẵn thì nó sẽ hiện ra một màn hình cho bạn lựa chọn phiên bản.Lúc này hãy lựa chọn phiên bản win bạn đang có để kích hoạt nó sau đó nhấn Next.

Tiếp theo màn hình sẽ hiện ra các điều khoản. Bạn chỉ cần tích vào ô tùy chọn I accept the license terms và nhấn Next

Tiếp theo bạn chọn  Custom rồi lựa chọn phân vùng để cài win 10. Khi đã phân vùng xong bạn lại tiếp tục nhấn next

Lúc này quá trình cài đặt máy đang bắt đầu,máy sẽ tự động khởi động lại 2 – 3 lần trong quá trình cài đặt. Mỗi lần khởi động lại màn hình  Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện bạn không cần phải thao tác gì.

Đợi đến khi quá trình cài đặt hoàn thành, giao diện tùy chỉnh cấu hình sẽ hiện ra. Tại màn hình đầu tiên bạn chọn Customize settings. Tại các màn hình tiếp bạn chỉ cần nhấn  Next.

Lúc này Microsoft sẽ yêu cầu quyền đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản bạn cần tạo một tài khoản mới. Hoặc bạn có thể lựa chọn Skip this step để bỏ qua.

Tiếp nữa bạn sẽ nhìn thấy màn hình thiết lập mã pin đăng nhập. Hãy PIN me! tạo một mã pin đăng nhập sau đó nhấn ok rồi ấn next…

Hệ thống Windows 10 sẽ tiến hàn định dạng và cài đặt nốt các ứng dụng của hệ thống. Khi mọi thứ hoàn thành bạn sẽ thấy màn hình Windows 10 xuất hiện. Như vậy là quá trình cài đặt đã thành công.

Trên đây là cách cài win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng thông qua những chia sẻ cách cài win 10 này bạn có thể tự cài win tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nhiều người thích dùng điện thoại philip, vì sao?

No Comments

Post a Comment