Bộ Lao động quy định về việc phi công phải báo trước thời gian nghỉ việc

Bộ Lao động quy định về việc phi công phải báo trước thời gian nghỉ việc

Vấn đề thời gian nghỉ việc của phi công đã gây nhiều tranh cãi trong thời gian vừa qua. Bộ Lao động đã đưa ra quyết định chính thức về việc  phi công phải báo trước thời gian nghỉ việc.

 

Bộ Lao động quy định về việc phi công phải báo trước thời gian nghỉ việc

Tính khả thi của quy định này

Theo sự thống nhất của Bộ lao động với các quy định, thông tư của Luật lao động trước đó tiếp tục được bổ sung và thay đổi.

Theo quy định của Bộ luật lao động thời gian mà người lao động quyết định chấm dứt thời gian làm việc hoàn toàn phải dựa trên mức độ công việc cũng như dựa trên bản hợp đồng mà người lao động đã ký kết với cơ quan, tổ chức trước đó.

Thời gian để người lao động chấm dứt hợp đồng được chia ra thành các thời hạn khác nhau: thời gian báo trước là  tháng hay ít hơn tùy thuộc vào các quy định mà bản hợp đồng đã nêu trước đó.

Với trường hợp là các nhân viên hàng không, thời gian mà họ hoàn toàn chấm dứt thời gian nghỉ việc là 4 tháng theo như luật lao động quy định trước đây là chưa phù hợp.

Chính vì vậy, việc điều chỉnh thời gian thông báo nghỉ việc cho phi công là vô cùng cần thiết để đảm bảo tính thống nhất và nhất quán với các quy định trước đó. 

Quy định về thời gian nghỉ việc của phi công

Bộ Lao động quy định về việc phi công phải báo trước thời gian nghỉ việc

Các trường hợp nghỉ việc của phi công hàng không đẫ có thấy sự khác biệt giữa các nội dung của luật này với các quy định trong luật khác có sự khác nhau.

Ngưởi sử dụng lao động có trách nhiệm và nghĩa vụ yêu cầu người lao động phải báo về thời gian nghỉ việc. Trong trường hợp người lao động là phi công cũng như vậy.

Đối với trường hợp người lao động là phi công có thực hiện việc ký kết hợp đồng lao động với bản hợp đồng không quy định thời hạn làm việc thì phải báo với bên sử dụng lao động khoảng 1 tháng trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Chính người lao động phải có trách nhiệm báo cáo về thời gian nghỉ việc của mình. Về thời gian báo trước có thể it hoặc nhiều hơn 30 ngày.

Luật lao động cũng quy định rằng việc quyết định về thời gian nghỉ việc sẽ phụ thuộc vào chính người lao động.

Pháp luật cũng chưa quy định cụ thể các nội dung về thời gian nghỉ việc của người lao động. Chính vì vậy, việc này không liên quan đến các quy định của các bộ luật khác.

Phi công có được quyết định về thời gian nghỉ việc?

Đối với quy đinh trong bộ luật lao động là phi công phải báo trước về thời gian nghỉ việc là 45 ngày như trước đây, thì người lao động có quyền nghỉ việc ngay sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Vì vậy, nếu như bộ luật quy định về thời gian nghỉ việc là 4 tháng như trước đây là khác với các quy định thông thường của luật lao động.

Nếu như người lao động vẫn tiếp tục làm việc ngày thứ 46 kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động thì người lao động có thể không được hưởng cấc quyền lợi như trước đây.

Các nội dung luật thông thường chỉ quy định về thời gian ngỉ việc là sau ngày thứ 45, còn thời gian quy định là 4 tháng dành cho phi công có thể xếp vào hành vi cưỡng chế lao động.

Những người lao động khác, bao gồm cả phi công có thể thực hiện các nội dung về vấn đề nghỉ việc mà pháp luật cho phép trong đó có thời gian nghỉ việc của mình.

Phi công có quyền báo về thời gian nghỉ việc với thời gian là 1 tháng đến 4 tháng theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, dựa trên những quy định của luật lao động thì phi công có quyền báo trước về thời gian nghỉ việc với cơ quan cấp trên cũng như thời gian cụ thể theo quy định pháp luật đã nêu trên.

Nếu như bạn có những thắc mắc về thời gian nghỉ việc của người lao động hoặc các nội dung khác liên quan đến luật lao động thì hãy tìm đến sự trợ giúp của công ty luật tư vấn luật lao động ngay nhé!

Bộ Lao động quy định về việc phi công phải báo trước thời gian nghỉ việc

Liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

 

>> Có thể bạn quan tâm

Gợi ý cách làm bò khô cực đơn giản tại nhà

Vợ chồng mới cưới nên mua gì để sắm sửa tân gia?

No Comments

Post a Comment