BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO BÀI THI IELTS WRITING TASK 1

BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO BÀI THI IELTS WRITING TASK 1

Một bài thi IELTS writing bao gồm hai phần. Phần một mức độ dễ hơn cho nên nếu như các bạn nắm được một số bí quyết sau sẽ có thể đạt điểm tối đa.

Vừa thể hiện sự đồng nhất vừa thể hiện mối quan hệ giữa các dữ liệu

 Task một sẽ có nội dung là một hình vẽ, bảng biểu, sơ đồ hoặc biểu đồ. Yêu cầu dành cho các thí sinh là phải miêu tả nội dung trên một cách chi tiết và logic. Vậy phải làm thế nào để bài viết gây sự chú ý đến giám khảo?

Không chỉ miêu tả đơn thuần phải biết so sánh các dữ liệu. Bạn nên nhớ rằng biểu đồ hay bảng biểu xây dựng lên nhằm để so sánh đối chiếu các số lượng giúp cho người đọc dễ hiểu dễ hình dung nhất. Chính vì vậy bạn không nên chỉ sử dụng những câu mang tính chất miêu tả cho tiết mà phải kết hợp so sánh giữa các dữ liệu, có thể so sánh cao thấp hoặc chỉ ra sự khác biệt giữa chúng.

Phân bổ và sắp xếp đoạn văn hợp lý Đây là một bài văn ngắn cho nên bạn phải chia câu đoạn hợp lý. Bạn chỉ nên dành một hoặc hai câu để dẫn dắt vấn đề sau đó hãy đi thẳng vào phân tích vấn đề. Đoạn nhỏ tiếp theo dành để đánh giá khái quát dữ liệu. Đoạn cuối sử dụng để miêu tả kết hợp so sánh đối chiếu dữ liệu.

▶️Xem thêm : luyện thi ielts du học ở hải phòng

Sử dụng đa dạng từ vựng và ngữ pháp – Sử dụng từ chính xác

Bài thi thường đưa ra dữ liệu theo thời gian và thường là số liệu của những năm trước cho nên khi miêu tả chi tiết bạn phải sử dụng thì quá khứ. Còn đối với nhận định hay đối chiếu thì sử dụng thì hiện tại đơn hoặc hiện tại tiếp diễn.

– Sử dụng cấu trúc khác nhau: Thay vì bạn chỉ sử dụng câu đơn ngắn hãy linh hoạt sử dụng những câu ghép hoặc câu phức để bài viết đa dạng hơn. Với câu ghép nên sử dụng kết hợp với một số từ and, or, but, however hoặc sử dụng đại từ quan hệ who, which…

– Viết câu khách quan: Hãy sử dụng chính hình vẽ làm chủ ngữ thay vì suy nghĩ hay đánh giá của bản thân chúng ta giúp bài văn trở nên khách quan hơn.

– Soát lỗi chính tả: Nếu như chưa chắc chắn về từ vựng bạn đã viết đúng hay chưa thì hãy sử dụng từ thay thế hoặc đổi cách nói. Cho dù nội dung bài viết hay nhưng mắc quá nhiều lỗi chính tả cũng khiến bạn bị trừ điểm rất nặng. Khi viết xong cần soát lại một lần nữa để đảm bảo sai sót ít nhất.

– Sử dụng thiếu, thừa hoặc sai mạo từ: Các mạo từ là a, an và the. Thường 2 mạo từ a và an rất it khi sử dụng sai nhưng the thì hay bị nhầm lẫn. Vì vậy bạn cần học thật kỹ cách sử dụng của ba mạo từ này.

– Thiếu “s” cho chủ ngữ số nhiều hoặc ngôi thứ ba: Rất nhiều bạn quên thêm s cho động từ trong câu trong khi chủ ngữ là danh từ số nhiều hoặc ngôi thứ ba. Hãy cẩn trọng để tránh sai sót những lỗi cơ bản này.

Viết đúng yêu cầu đề bài – Đủ số lượng từ yêu cầu.

 Một bài viết task 1 chỉ khoảng 200 từ. Bạn nên nhớ rằng không phải một bài viết dài sẽ dành điểm cao mà phải đủ ý và nội dung hấp dẫn. Bài viết dài đôi khi lan man và mất thời gian bạn sẽ không đủ để làm task 2.

– Bắt chước phần giới thiệu: Giám khảo sẽ không hài lòng nếu như phần mở đầu bạn sử dụng từ và cấu trúc y nguyên như yêu cầu của đề bài. Thay vì cách làm này bạn nên sử dụng những từ mang ý nghĩa tương tự và dựa vào yêu cầu để biến thành đánh giá của bạn.

Kết: Trên đây là một số chú ý khi thi Task 1 của IELTS WRITING. Cần tránh lỗi cơ bản và vận dụng linh hoạt kiến thức mình đã có và tạo tâm lý tự tin sẽ giúp bạn đạt được điển tối đa trong phần thi này.

Nguồn : http://pec-edu.vn

Xem thêm :

No Comments

Post a Comment