Hướng dẫn cách cài win 10 cực đơn giản cho máy tính

Biết được nhiều cách cài win 10 khác nhau, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi cài đặt cho máy tính của mình. Thay vì áp dụng cách cài win 10 bằng đĩa DVD như trước, chỉ với 1 chiếc USB là chúng ta đã có thể cài win 10 cho máy tính của mình rồi. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây của chúng tôi!

Win 10 – phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay

cách-cài-win-10

Windows 10 hiện là phiên bản mới nhất hiện nay với nhiều tính năng mới được cập nhật và nâng cấp. Sự ra mắt của hệ điều hành này đánh dấu một sự phát triển ở giai đoạn mới của Microsoft cũng như nền tảng của hệ điều hành Windows hiện nay. Với nhiều tính năng mới và chuyên nghiệp hơn, win 10 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lựa chọn cho người dùng khi áo dụng trong công việc lẫn học tập. Chính vì thế, ngay sau khi ra mắt chỉ trong 1 ngày, đã có tới 14 triệu máy tính cài win 10, đó quả là một con số vô cùng ấn tượng.

Như đã biết, Windows 10 chính là phiên bản kế tiếp của hệ điều hành windows sau phiên bản 8.1 trước đó với hàng loạt tính năng được cải tiến từ phiên bản win 7 và 8 mà mọi người dùng đã quen sử dụng trước đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài trực tiếp win 10 trên máy tính hoặc cài song song trên win 7 hoặc 8 để vừa có thể sử dụng hệ điều hành quen thuộc mà vẫn được trải nghiệm các tính năng mới nhất của win 10 hiện nay.

Cách cài win 10 bằng usb và hướng dẫn tạo usb cài win 10

+ Chuẩn bị: Để cài win 10 bằng usb, trước tiên máy bạn cần có Microsoft.NET Framework 2.0 trở lên. Hiện nay, NET Framework đã quá cũ nên bạn cần sử dụng phiên bản cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị 1 chiếc usb có dung lượng lớn hơn 4G và để trống dữ liệu. Đảm bảo được nguồn điện luôn ổn định khi cài đặt và quan trọng nhất đó là có file Windows 10 iOS chuẩn từ Microsoft.

+ Thiết lập Boot từ USB: Bước này rất cần thiết đối với một số máy tính không tự nhận boot luôn từ USB. Để điều chỉnh, bạn nên vào BIOS bằng cách, lúc khởi động cùng lúc bấm DEL, F8, F10. Tuy nhiên, cách này sẽ tuỳ thuộc vào từng dòng máy, bạn có thể xem cách vào bios của các dòng laptop để chọn thứ tự khởi động load hệ điều hành từ USB.

cách-cài-win-10-năm-2017

Cài đặt Windown 10 từ USB:

Bước 1: Thiết lập thời gian và bàn phím, sau đó nhấn vào chữ Next

Bước 2: Nhấn nút Instal now

Bước 3: Nhấn chọn dòng I don’t have a product key

Bước 4: Chọn hệ điều hành Windows 10 mà bạn muốn cài đặt, sau đó nhấn Next.

Bước 5: Tích chọn vào dòng chữ I accept the license terms sau đó nhấn Next

Bước 6: Chọn phần Custom: Install Windows only (advanced)

Bước 7: Chọn ổ đĩa cứng mà bạn muốn cài đặt hệ điều hành lên, sau đó nhấn Next

Bước 8: Quá trình cài đặt này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 10-15 phút tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhanh hay chậm.

Bước 9: Sau khi đã cài đặt xong thì thiết bị sẽ khởi động lại và tiếp tục quay trở lại màn hình để thiết lập lần đầu sử dụng.

Bước 10: Nhấn Use Express settings để thiết bị có thể tự động thiết lập cho lần đầu sử dụng, sau đó nhấn Customize để nó tự tùy chọn các thiết lập.

Bước 11: Chọn thẻ I own it sau đó tiếp tục nhấn Next

Bước 12: Nhấn chọn Skip this step để bỏ qua thao tác đăng nhập tài khoản Microsoft

Bước 13: Tạo tài khoản đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho máy tính của bạn sau đó chọn Next.

Bước 14: Nhấn chọn Not now để tạm thời bỏ qua việc sử dụng trợ lý ảo Cortana

Bước 15: Hãy chờ trong giây lát để thiết bị thiết lập cho lần chạy đầu tiên, lưu ý không được tắt máy trong thời gian này.

Quá trình cài đặt hoàn tất. Và bây giờ bạn có thể sử dụng Windows 10 trên máy tính của mình để phục vụ cho công việc và học tập thật nhanh chóng. Sau khi tiến hành cài Windows 10 mà  cảm thấy không phù hợp, các bạn cũng có thể hạ cấp Windows 10 xuống Win 7 hoặc 8.1 để quay trở lại sử dụng hệ điều hành cũ trước đây của mình

Windows 10 cũng như các phiên bản khác như của Microsoft đều có những cách cài đặt khác nhau cho máy tính. Ngoài cách cài win 10 bằng USB, người dùng có thể áp dụng cách cài win 10 bằng đĩa DVD hay thậm chí là cài đặt trực tiếp trên ổ cứng một cách thuận tiện. Hy vọng rằng, với bài hướng dẫn này sẽ giúp cho các bạn có thêm một lựa chọn hữu ích cho mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *